3 Điều quan trọng cần biết khi thiết kế Logo

Khi thiết kế logo, bạn không chỉ cần quan tâm đến tính thẩm mỹ mà còn phải chú ý đến nhiều yếu tố khác, để đảm bảo rằng logo đó thực sự đại diện cho doanh nghiệp và dễ nhận diện với khách hàng. Chúng tôi đưa ra một vài gợi ý về những điều mà bạn nên tìm hiểu trước khi bắt tay vào thiết kế logo.

1. Thông điệp cần truyền tải là gì?
_____
Một logo hiệu quả không chỉ đẹp về thẩm mỹ, mà còn phải thành công trong truyền tải thông điệp. Bạn cần trò chuyện với khách hàng của mình để xem họ muốn thể hiện những lớp nghĩa nào thông qua logo, đó có thể là văn hóa làm việc của công ty, phương châm kinh doanh, đặc tính của sản phẩm…

Ví dụ: Mũi tên màu cam trên logo của Amazon, biểu tượng cho nụ cười hài lòng của khách hàng, cũng có nghĩa là “từ a đến z”, thể hiện thông điệp amazon bán tất cả mọi sản phẩm

2. Đối tượng mục tiêu là ai?
____
Đối tượng mục tiêu của công ty khách hàng cũng chính là “khán giả” mà logo thiết kế cần hướng tới. Do đó, bạn cần tìm hiểu đặc điểm của nhóm này: độ tuổi, giới tính, sở thích, tính cách chung, văn hóa tiêu dùng…Hiểu rõ các những điểm này, bạn sẽ có thêm căn cứ để xây dựng logo hấp dẫn với họ hơn.

Chẳng hạn: logo cho công ty đồ chơi trẻ em thường phải ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc, các màu được sử dụng thường là màu nóng và sặc sỡ; kiểu chữ không formal mà cách điệu, đáng yêu.

3. Đối thủ cạnh tranh là ai?
____
Logo giống như một chiếc USB lưu trữ mọi dữ liệu của người dùng về công ty. Nói cách khác, các công ty tự phân biệt nhau bằng sự khác biệt trong logo. Do đó, bạn cần tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh của công ty khách hàng, bạn sẽ không muốn vì một sự vô tình nào đó mà màu sắc và kiểu dáng logo của bạn lại na ná với đối thủ cạnh tranh đâu.

Ví dụ: Cocacola và Pepsi là hai đối thủ truyền kiếp của nền công nghiệp giải khát. Trong khi Cocacola lựa chọn màu chủ đạo là đỏ thì Pepsi chọn màu xanh.

Nguồn: ColorMe