8 kỹ năng cần có của chuyên gia thiết kế đồ họa

✅ Ngày nay , chúng ta không còn đọc những văn bản thuần túy một khi chúng đã được chuyển thành các bài viết hay các bài tiếp thị trực tuyến.

Nếu bạn muốn gây được sự chú ý đến người xem trên trang web của mình , để họ quan tâm đến thông tin của bạn và làm những hành động mà bạn mong muốn ( thông thường là mua một sản phẩm) , thì bạn cần có những hình ảnh hài hòa và bắt mắt. Những dữ liệu được thu thập gần đây cho thấy rằng hình ảnh có thể làm tăng sự hứng thú của người xem lên đến ít nhất là 10% .

Dưới đây là 8 kỹ năng thiết yếu mà bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào cũng cần trang bị nếu muốn thành công trong sự nghiệp thiết kế.

Tính sáng tạo

Pencil-Sketching-Ideation-Secondary

Một nhà thiết kế giỏi cần làm cho những hình ảnh hay nội dung sẵn có trở nên mới lạ, họ cần phải sáng tạo! Nhiệm vụ của họ là vẽ ra những bản phác thảo dựa trên ý tưởng của khách hàng và dùng bức phác thảo này làm nền tảng để tạo nên sản phẩm cuối cùng được hiển thị trên các trang web hay bản in .Điều này có nghĩa rằng bạn phải có kỹ năng vẽ tốt dù sản phẩm cuối cùng được hiển thị trên màn hình.

Thiết kế chữ

Typography-Characters-Secondary

Bạn nghĩ đây chỉ là một chi tiết nhỏ? Thực ra đây là một trong những kỹ năng quan trọng và chưa bao giờ bị đánh giá thấp ngay cả trong thời đại công nghệ . Người xem phản ứng tích cực hay tiêu cực khi nhìn vào một phông chữ  phụ thuộc vào việc chúng có được kết hợp hài hòa với nội dung và hình ảnh trên một trang web hay không.Khả năng sắp xếp chữ cái còn là một yếu tố quan trọng đối với các phương tiện in ấn.Nói tóm lại  các nhà thiết kế đồ họa cần có kiến thức về các nhóm phông chữ ,các đường gióng , khoảng cách chữ.Cách sắp xếp chữ truyền tải thông điệp của văn bản trong đồ họa , vì vậy muốn trợ thành chuyên gia thiết kế , bạn nhất định phải thông thạo kỹ năng này.

Các phần mềm thiết kế (Photoshop, Illustrator, InDesign…)

Design-Software-Adobe-On-Screen-Secondary

Photosshop, Illustrator, InDesign chỉ là một vài trong vô số những ứng dụng được sử dụng trong thiết kế đồ họa mà chúng tôi không thể liệt kê ra hết được. Ngoài ra các phần mềm dùng cho thiết kế mới còn đang được liên tục phát triển. Chuyên gia thiết kế phải thuần thục ít nhất một vài phần mềm nền, ngoài ra bạn cần phải luôn cập nhật những ứng dụng mới để không bị tụt hậu.

Phần mềm thiết kế đa phương tiện (Acrobat,..)

Multimedia-On-Screen-Secondary

Thông thường, khách hàng sẽ muốn nhiều thứ hơn là hình ảnh, họ muốn những đoạn chuyển động đơn giản,nội dung chứa những yếu tố đồng nhất và những hình ảnh mang tính tương tác ,đây là những sản phẩm phức tạp và mang tính đa phương tiện cao .Để đáp ứng những nhu cầu này, bạn cần thông thạo Acrobat.

Nguyên lý màu sắc

Color-Theory-Wheel-Spiral-Secondary

Không phải chỉ họa sĩ mới cần đến nguyên lý màu sắc. Nhà Thiết kế đồ họa cũng cần nắm rõ và sử dụng nguyên lý này để tạo ra được sự tương phản,kết hợp , trộn lẫn, biến hóa màu sắc để tạo ra sự hài hòa ,nổi bật trong thiết kế.Màu sắc tác động lên người xem , quyết định việc họ có tiếp tục xem thêm những nội dung khác trên trang web hay không.Lý thyết màu sắc còn bao gồm việc vận dụng độ sáng tối và hiệu ứng mà chúng mang lại.

Thiết kế Web / Basic HTML & CSS

HTML-Code-Web-Design-Secondary

Vì HTML & CSS là các ngôn ngữ lập trình chức năng/cấu trúc và kiểu dáng, chuyên gia thiết kế đồ họa nên biết các phần mềm này để họ có thể đào sâu trang web hoặc CMS là những chương trình mà họ có thể tiếp xúc. Sau đó, họ sẽ có thể sử dụng các kỹ năng của mình để thao tác trang và các điểm đến của các hình ảnh. Mọi yếu tố cần thay đổi và hòa hợp trên tổng thể của trang web. Dù bằng cách nào, kỹ năng này sẽ mở rộng cơ hội cho các chuyên gia

Layout / Tối ưu hóa bố cục

Layout-Secondary

Để dẫn dắt người xem đến thông điệp cuối cùng của sản phẩm thiết kế, nhà thiết kế cần biết cách tổ chức và bài trí các yếu tố trong một trang văn bản một cách rõ ràng và hợp lý. Nếu áp dụng để thiết kế trình bày trên một sản phẩm thật thì phải bố trí các yếu tố sao cho khách hàng lựa chọn sản phẩm đó không chút do dự , nếu là sản phẩm hình ảnh hàm chứa thông tin, thì phải sắp xếp một cách hấp dẫn, khiến cho người đọc dễ hình dung.

Thiết kế in ấn

Printed-Stationary-Notebook-Cards-Mug-Secondary

Cho dù chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thì kỹ năng in vẫn luôn quan trọng và cần thiết.Vậy nên các nhà thiết kế dồ họa cần có kiến thức về màu sắc không gian,quy trình in ấn, cách tách màu, bố cục, tối ưu hóa bản in. Hãy nhớ rằng ngay cả những công ty trực tuyến vẫn cần phải in ra những tài liệu cho các sự kiện, quảng cáo hay khách hàng.

Hãy Trau Dồi Những Kỹ Năng Này Để Bắt Đầu sự nghiệp Thiết Kế Của Bạn.

Đối với tất cả các bạn- chuyên viên thiết kế có kinh nghiệm, bạn đã bỏ lỡ bất kỳ kỹ năng nào chăng? Bạn có đồng ý với những kỹ năng chúng tôi đã liệt kê ra? Hãy nhớ rằng những kỹ năng này rất sát thực tế so với những kỹ năng khác thường được liệt kê như sự sáng tạo, am hiểu kinh doanh, truyền thông… Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người những kỹ năng cụ thể mà họ có thể học được với chi phí thấp thông qua các khóa học ngắn hạn hơn là các kỹ năng rộng yêu cầu đào tạo nhiều năm.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa mà vần chưa có những kỹ năng này, hãy bắt tay vào học ngay ! 

Nguồn: skilledup