Thiết kế minh họa mạnh mẽ giải thích trực quan các bệnh tâm thần

Nhà vẽ tranh minh họa người Ý Federico Babina đã chuyển sự chú ý của anh từ các ngôi sao điện ảnh và các nhân vật trong truyện cổ tích đến những cảm xúc sâu sắc cảm thấy bởi những người bị bệnh tâm thần. Trong loạt phim mới của ông Archiatric, hình minh họa kiến trúc của Babina thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và đồng cảm với những người bị rối loạn tâm lý.

Thông qua 16 bản vẽ, Babina đưa ra sự trình bày trực quan về một số bệnh tâm thần ảnh hưởng đến hàng triệu người hàng ngày. “Tôi không muốn đặt một luồng khí lãng mạn xung quanh sự khó chịu và đau khổ của bệnh tâm thần,” Babina giải thích, “nhưng để phản ánh về định kiến và sự kỳ thị tiêu cực mà các bệnh lý của tâm thường được quan sát.”

Với những đường nét đơn giản và một thông điệp rõ ràng, nghệ sĩ lặng lẽ và thanh lịch khám phá những rối loạn khác nhau. Mỗi người, được đặt trong một ngôi nhà đơn độc có thể tượng trưng cho môi trường tinh thần của chúng ta, được phân phối với nhân phẩm và sự hiểu biết.

Cùng với công việc, Babina đã tạo một đoạn video ngắn với âm nhạc của nhà soạn nhạc Elisabet Raspall. Khi giai điệu chuyển động, thì mỗi hình ảnh, hoạt hình vào bệnh đã chọn của nó. Kết quả là một cảm động, và nghiêm túc, nhìn vào bệnh tâm thần.


Federico Babina: Website | Instagram | Society6
h/t: [designboom]

Tất cả hình ảnh của Federico Babina.

Nguồn: https://mymodernmet.com/federico-babina-illustrations-mental-illness/